23.9 C
Bangkok
Saturday, November 27, 2021
potenza
MG
https://www.ford.co.th/suvs/everest/?&searchid=aw_1464788785_56946082295_280012659094_b__g__&gclid=EAIaIQobChMIgKDUl46F8wIViL7tCh0t9g5HEAAYASAAEgJiIfD_BwE&gclsrc=aw.ds
https://www.motorexpo.co.th/
002
potenza
MG
https://www.ford.co.th/suvs/everest/?&searchid=aw_1464788785_56946082295_280012659094_b__g__&gclid=EAIaIQobChMIgKDUl46F8wIViL7tCh0t9g5HEAAYASAAEgJiIfD_BwE&gclsrc=aw.ds
MOTOR_EXPO_Banner_MTX_970x250
previous arrow
next arrow

“เบลล่า ราณี” ชวนเที่ยวพัทยากับ “Unseen More Fun วันธรรมดา@ชลบุรี”

ททท. สำนักงานพัทยา ผุดแคมเปญ “Unseen More Fun วันธรรมดา@ชลบุรี” หลังประกาศเปิดเมืองพร้อมรับนักท่องเที่ยวตุลาคมนี้ ชูกลยุทธ์เซเลบริตี้ มาร์เก็ตติ้ง ดึง “เบลล่า ราณี” ชวนเที่ยวพัทยาผ่าน “Photo Series” กับหุบเขาไดโนเสาร์ Unseen New series แห่งใหม่ของพัทยา พร้อมเตรียมคลอดแพ็คเกจวันธรรมดา ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวหลากหลายกลุ่ม

นายขจรเดช อภิชาติตรากุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีมีมติให้จังหวัดชลบุรี พร้อมเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้ ททท.สำนักงานพัทยา จึงได้ขานรับนโยบายรัฐบาลด้วยการเปิดตัวแคมเปญ “Unseen More Fun วันธรรมดา@ชลบุรี” มีวัตถุประสงค์กระตุ้นการท่องเที่ยววันธรรมดา เพื่อสร้างกระแสความคิดถึงการท่องเที่ยวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี และสร้างการรับรู้การเปิดเมือง พร้อมสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวให้กลับมาเที่ยวพัทยาวิถีใหม่ในรูปแบบ new normal ที่ปลอดภัยกับตัวเราและคนรอบข้าง

โดยแคมเปญดังกล่าว ททท.ได้กำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดในรูปแบบ Celebrity Marketing ในการสร้างการรับรู้เกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยว Unseen ในพื้นที่ชลบุรี ด้วยการเปิดตัวด้วย “Photo Series” ของเบลล่า ราณี ดารานักแสดงชื่อดังกับแหล่งท่องเที่ยว Unseen New series หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี โดยกลุ่มเป้าหมายจะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ

นอกจากนี้ ในปลายปีนี้ ททท.ยังเตรียมออกโปรโมชั่นพิเศษวันธรรมดาสำหรับตลาดท่องเที่ยวภายในที่หลากหลายกลุ่มท่องเที่ยว อาทิ เส้นทางของคนรักกาแฟ (Road Trip to Pattaya Cafe) แพ็คเกจ Golf and Games สำหรับคนรักกีฬาและความท้าทายของ Soft Adventure แพ็คเกจล่องเรือยอร์ชสุดหรู สำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทางสัมผัสประสบการณ์ความหรูหราในการท่องเที่ยว

“การท่องเที่ยววันธรรมดา ถือเป็นหนึ่งรูปแบบของการเดินทางแบบ New Normal ปลอดภัย สามารถควบคุมและเว้นระยะห่าง (Social Distancing) ขณะที่ในส่วนของผู้ประกอบการเองมีโอกาสเพิ่มระยะเวลาในการนำเสนอขายสินค้านอกจากวันหยุดนับเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการในช่วงภาวะวิกฤตที่กำลังเกิดขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังตอบโจทย์พฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวใหม่ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เปลี่ยนจากการ Work at Home นำไปสู่การทำงานเทรนด์ใหม่ที่เรียกว่า “Workation” อีกด้วย”

อย่างไรก็ดี หลังจากรัฐบาลกำหนดให้เดือนตุลาคมนี้ สามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีได้แล้ว ส่งผลให้ให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยว รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าต่าง ๆ ออกขานรับ เตรียมพร้อมต้อนรับทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ภายใต้ชื่อว่า Pattaya moves on โดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนครบแบบไม่กักตัว ใน 2 พื้นที่คือ อำเภอบางละมุง และอำเภอสัตหีบ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่ได้รับมาตรฐาน SHA Plus+ ในพื้นที่ 2 อำเภอนี้ และเมื่อครบ 14 วันนักท่องเที่ยวต่างชาติ จะสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังจังหวัดอื่น ๆ ได้ทั่วประเทศ ฉะนั้น ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 เป็นต้นไป จะได้เห็นบรรยากาศความคึกคักของการท่องเที่ยวในวันธรรมดาของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะเริ่มกลับมา

นอกจากหุบเขาไดโนเสาร์ ภายในสวนนงนุชยังพบกับความยิ่งใหญ่ของสวนกระบองเพชร เพลิดเพลินกับพันธุ์ไม้นานาชนิดบนสวนลอยฟ้า พร้อมสัมผัสกับประสบการณ์ ชิมกัญชา ชมช้าง กลางป่าไดโนเสาร์

เกาะล้าน พัทยา

ของดีที่ไม่ควรมองข้ามเพียงเพราะอยู่ใกล้ตัวมากเกินไป หลายคนยังไม่รู้ หรือยังไม่เคยมาสัมผัสด้วยตัวเอง ว่าพัทยาจะมีเกาะแสนสวยที่ทรายขาว น้ำใส และจุดชมวิว แบบที่ไม่คิดว่าจะหาได้ง่าย ๆ เพิ่งขับรถไม่กี่นาทีจากกรุงเทพฯ และในปีนี้ เกาะล้านมี คาเฟ่ ร้านอาหาร และที่พัก สุดเก๋ถ่ายรูปสวยเปิดใหม่มากมาย ชวนให้ออกมา hopping แบบชิลๆ สบายกระเป๋า และด้วยการเดินทางที่แสนสะดวกสบาย ราคาประหยัด ทำให้ไปเที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้า-เย็นกลับ และค้างคืน

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

นอกจากชลบุรีจะมีเที่ยวทะเล ยังมีพื้นที่สีเขียวกว้างใหญ่ กว่า 5,000 ไร่ ที่ให้อิสระต่อใจในการสัมผัสธรรมชาติและใกล้ชิดเหล่าสรรพสัตว์ ที่ใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุขท่ามกลางสวนสัตว์แบบธรรมชาติ ที่มีพื้นที่กว้างขวาง และที่พลาดไม่ได้ก็คือนัด fan meet กับเซเล็บแห่งเขาเขียว น้องหมูตุ๋น และครอบครัวฮิปโปแคระสุดน่ารัก ที่เป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์

ด้วยสถานที่กว้างขวาง การเข้าไปชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียวให้ทั่วถึงจริง ๆ จำเป็นต้องใช้เวลาค่อนข้างมาก จึงได้มีบริการรถราง หรือ รถกอล์ฟที่มีให้เช่า หรือนำรถยนตร์ส่วนตัวเข้ามา

อย่างไรก็ดี แม้พัทยาจะเปิดให้เริ่มเดินทางกันได้แล้วแต่ทุกคนต้องการ์ดไม่ตกไปไหนมาไหนใส่หน้ากาก ล้างมือ ทุกครั้ง เลือกแหล่งท่องเที่ยวคนน้อยไม่แออัด โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยววันธรรมดา นอกจากไม่แออัดแล้วยังได้รับโปรโมชั่นดี ๆ ราคาสุดพิเศษจากผู้ประกอบการโรงแรม ที่พักต่าง ๆ มากมาย ที่สำคัญต้องเลือกโรงแรมที่พักที่ที่ได้มาตรฐาน SHA

ทำ “วันธรรมดา” ให้เป็น “วันเที่ยว” ที่มีความ Amazing ยิ่งกว่าเดิม ททท. สำนักงานพัทยา (ชลบุรี) โทร. 0 3842 7667, 0 3842 8750, 0 3842 3990

Related Articles

Stay Connected

167FansLike
2,760SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles